Bản quyền

7 kĩ năng quản lý thời gian giúp sinh viên làm giàu

0

Chắc hẳn trong số chúng ta chưa bao giờ nghĩ rằng có thể làm giàu được khi có kĩ năng quản lý thời gian hiệu quả. Có tin được không? Có lẽ nhiều bạn rấ phân vân không biết thực hư như thế nào. Trước tiên bạn nên biết kĩ năng quản lý thời gian tốt sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì.

quan-ly-thoi-gian

 Lợi ích từ việc có kĩ năng quản lý thời giạn hiệu quả.

 • Làm cho cuộc sống thoải mái hơn, không phải lo lắng nhiều rằng có việc nào mà mình còn chưa hoàn thành.
 • Giảm căng thẳng (stress) giúp cho tinh thần bạn thoải mái, tăng hiệu quả công việc lên rất nhiều. Không gì bằng một tinh thần thoải mái để chiến đấu với áp lực từ công việc gây ra.
 • Tăng thêm nhiều niềm vui trong công việc, làm cho bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích công việc của mình
 • Tăng năng suất làm việc của không những cá nhân bạn mà còn khuấy động cả tập thể.
 • Bạn có thể có thêm thời gian riêng tư dành cho mình.
 • Quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn suy nghĩ thêm cho công việc quan trọng và thì giờ giải trí.

Chắc hẳn bạn sẽ biết đến nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gate. Ông là một người điển hình về kĩ năng quản lý thời gian rất tốt. Ông đã có những bài câu nói rất hay về thời gian, và cách quản lý chúng như thế nào để đạt hiệu quả cao. Ông luôn mang theo bên mình một quyển sổ nhỏ để ghi những công việc mà ông phải làm trong ngày tiếp theo. Là một CEO nổi tiếng nhưng ông vẫn tuân theo những nguyên tắc nhất định của mình nhất là trong việc quản lý thời gian. Trong cuốn sách 11 lời khuyên cho học sinh sinh viên thì lời khuyên thứ 9 là: “Quản lý tốt quỹ thời gian của chính minh”:

Và đây là những kỹ năng giúp bạn quản lý thời gian tốt nhất.

 1. Hãy lập danh sách những việc cần làm trong ngày

Bạn cần lên một kế hoạch cụ thể cho những việc bạn cần làm cho ngày tiếp theo. Hãy ghi nó ra một quyển sổ hay một thứ gì đó mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó.

 1. Không để những khoảng thời gian chết

Trong mỗi chúng ta, ai cũng chỉ có 24h một ngày. Đó không phải là khoảng thời gian quá nhiều nhưng cũng không quá ít. Nếu bạn biết cách sắp xếp một cách hợp lý các cong việc cảu mình thì khoảng thời gian này trở nên vô cùng giá trị. Đừng để thời gian chết quá nhiều.

 1. Biết cách nói “không” trước những điều không cần thiết

Đối với mỗi người đều có những thú vui nhất định. Một lời mời đi chơi có lẽ hấp dẫm hơn. Như vậy, thời gian hoàn thành công việc của bạn đã giảm đi rất nhiều. Vì vậy, bạn nên biết từ chối những điều không cần thiết và tập trung vào làm những việc khác.

 1. Định thời điểm học thích hợp với từng môn

Mỗi người luôn có những sở thích khác nhau. Đối với môn học cũng vậy, có những môn bạn thích thú nhưng cũng có những môn bạn cảm thấy chán chường. Để có thể khắc phục được điều này và tạo ra hứng thú học tập bạn hãy chọn những thời điểm học cho các môn học. Nó giúp bạn dễ tiếp thu và thoải mái hơn khi học.

 1. Nên “Văn ôn võ luyện” thường xuyên

Có lẽ đây là câu nói truyền thống từ xưa đến nay của các bậc bề trên dạy chúng ta. Có ôn luyện thường xuyên thì bạn mới có thể đạt được những thành công nhất định.

 1. Hãy ngủ thật ngon giấc

Đừng coi thường giấc ngủ của bạn. Đây là một trong các yếu tố giúp bạn có thể thư thái và tỉnh táo để làm việc hiệu quả nhất

 1. Biết đặt mục tiêu vừa sức

  dat-muc-tie

Đừng quá tham vọng nếu như chúng ta không thể làm được nó. Hãy đặt ra những mục tiêu vừa với sức của mình và mình co thể đạt được.

Hãy một lần thay đổi mình bằng cách thực hiện một trong các kĩ năng trên, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống khá thú vị. Làm giàu là điều không khó nhưng để biết cách làm giàu thực sự là điêu rất khó. Bạn tập tạo lập cho mình những bước đi chắc chắn để có được thành công, trước tiên hãy quản lý thật tốt quỹ thời gian mà mình có.

 

 

Share.

Leave A Reply