Bản quyền

Hướng dẫn seo bài viết lên Top google

0

Việc seo từng bài viết lên Top google của một website cũng là một bước nhỏ giúp bạn có thể seo website đó lên thứ hạng cao khi người truy cập muốn tìm kiếm. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ muốn seo chính bài viết đó lên Top google mà thôi. Vậy bài viết đó phải đảm bảo những yêu cầu gì để có thể lên Top google với từ khóa mong muốn. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn seo bài viết lên Top google nhanh nhất.

Seo bài viết top 1 google

Chúng ta cũng cần phải biết được hai điều quan trọng nhất trong seo đó là yếu tố onpage và offpage. Do đó, việc seo bài viết lên Top google cũng sẽ cần phải đảm bảo được hai yếu tố này.

Tối ưu onpage bài viết

Đầu tiên, bạn cần phải xác định từ khóa của bài viết là gì và từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm để bài viết này lên Top google. Nếu trong trường hợp bài viết bạn chưa có hoặc có sẵn bài viết rồi thì bạn cần phải đảm bảo một bài viết cần có những yêu cầu sau:

Xác định tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết phải đảm bảo rằng có chứa từ khóa và nên để từ khóa xuất hiện nay ở đầu câu. Lưu ý, tiêu đề bài viết không quá 60 ký tự.

Bài viết không copy và chứa từ khóa

Bạn phải đảm bảo rằng bài viết bạn sắp viết hoặc đã viết không được copy của bất kỳ một trang web nào có sẵn. Bạn hãy viết lại bài viết đó với nội dung mới và duy nhất đồng thời cũng phải hướng đến tiêu đề muốn đề cập tới. Xác định từ khóa cần có trong bài, phân dải từ khóa chạy theo đường zích zắc của chữ Z và cần đảm bảo mật độ từ khóa từ 2,5-3%. Bạn nên bôi đậm, in nghiêng từ khóa trong bài viết để nhấn mạnh.

Tối ưu các thẻ Heading tags

Một bài viết được coi là chất lượng thì cẩn phải đảm bảo có các thẻ H1, H2, H3 và có thể giảm dần tới H6. Trong đó, chỉ có duy nhất 1 thẻ H1 và có thể có nhiều thẻ H2, H3,.. Nhưng bạn cần phải đảm bảo rằng thẻ H1, H2 bắt buộc phải chứa từ khóa, các thẻ còn lại có thể chứa hoặc không. Lưu ý thẻ Heading không nên quá 10 từ.

Tối ưu thẻ ảnh bài viết

Một bài viết muốn được đánh giá cao thì bạn nên để từ 1 đến 2 ảnh chèn, việc làm này cũng giúp bài viết tăng thêm tính thuyết phục. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng thẻ Alt của ảnh phải có chứa từ khóa. Hay để đơn giản hơn thì bạn nên lấy tiêu đề bài viết làm tiêu đề cho thẻ Alt.

Tối ưu meta description của bài viết

Phần meta description chính là phần mô tả sẽ hiện phía bên dưới tiêu đề khi tìm bài viết trên google. Bạn nên lưu ý phần mô tả này bắt buộc phải chứa từ khóa và từ khóa có thể xuất hiện 1-2 lần nhưng meta không quá 160 ký tự. Hơn nữa, đây là phần mô tả thông tin chung, tóm gọn bài viết bạn cần đưa thêm yếu tố kích thích người dùng click vào.

Khi bạn đã đảm bảo đúng 5 yêu cầu trên mà chúng tôi đã đưa ra trên đây thì chắc chắn bài viết của bạn đã có thứ hạng trên Top google ngay sau khi index rồi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp từ khóa bài viết có độ cạnh tranh cao mà chỉ đơn thuần onpage sẽ không thể giúp nó lấy được thứ hạng như mong muốn. Lúc này, bạn hãy nghĩ tới việc offpage cho bài viết đó.

Tối ưu offpage bài viết

Bạn hãy share bài viết cần seo lên các trang mạng xã hội như: Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me,… để tăng độ traffic cho bài viết nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Hoặc nếu khó khăn hơn thì bạn hãy tạo nhiều Backlink trỏ về bài viết seo này sẽ giúp seo bài viết lên Top google nhanh nhất.

Seo bài viết tưởng trừng như rất đơn giản những để có được thứ hạng trên Top google thì không hề đơn giản chút nào. Với bài viết chia sẻ hướng dẫn seo bài viết lên Top google này của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được một kết quả mong đợi.

 

 

Share.

Leave A Reply